Thoa Kem Chống Nắng 365 Ngày mà vẫn lấm tấm vết nám , tàn nhang là do đâu

Ngày nào cũng tự nhẩm trong đầu “bôi kem chống nắng là bước bảo vệ da vẹn toàn nhất” nên tôi không bao giờ quên bôi kem chống nắng. Kem chống nắng tạo lớp màng bảo vệ da khỏi mọi tác động của ánh nắng mặt trời, nhờ vậy da không bị đen sạm, thâm nám hay xuất hiện bất kỳ dấu vết lão hóa nào trên da. Hiểu được tinh thần ấy nên ngoài những sản phẩm skin care, tôi rất lưu tâm việc chọn dòng kem chống nắng chất lượng cho làn da của mình, và bôi kem đủ 365 ngày/năm.

15 Best Sunscreens for Your Skin 2020, According to Dermatologists

Thế nhưng làn da tôi vẫn bị nám, thâm sạm mặc dù ngày nào cũng nhớ như in dùng kem chống nắng. Thực tế không chỉ riêng tôi mà rất nhiều chị em cũng chung một nỗi niềm như vậy: “Mình bôi kem chống nắng thường xuyên chứ có phải không đâu“.

Làm thế nào để trị dứt điểm nám da an toàn và hiệu quả? | Làm đẹp ...

 

Nguyên nhân là do đâu?

Vấn đề không phải việc bạn dùng loại kem gì hay dùng có thường xuyên hay không mà ở liều lượng kem chống nắng mà bạn dùng trong mỗi lần. Phải có đến 70% số người không bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết”, bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) cho biết.

Bôi kem chống nắng 365 ngày/năm mà da vẫn lấm tấm vết nám: Bác sĩ da liễu đồng loạt cảnh báo lỗi sai nàng nào cũng mắc phải - Ảnh 5.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Sam Bunting cũng cảnh báo: “Hầu hết mọi người chỉ bôi khoảng 25% đến 50% lượng kem chống nắng cần thiết. Việc bôi ít kem chống nắng sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ da, chẳng hạn khi bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50, nhưng lại chỉ bôi khoảng 1/4 lượng kem chống nắng cần thiết thì chỉ số SPF cũng giảm đi tương đương, chỉ còn khoảng SPF 12 mà thôi“.

Bôi kem chống nắng 365 ngày/năm mà da vẫn lấm tấm vết nám: Bác sĩ da liễu đồng loạt cảnh báo lỗi sai nàng nào cũng mắc phải - Ảnh 4.

Đó chính là lý do vì sao bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày nhưng da vẫn thâm sạm. Lượng kem bạn đang dùng không đủ để phát huy tối đa công dụng bảo vệ da của kem chống nắng, dẫn đến tình trạng có bôi cũng như không, da vẫn bị nám, tàn nhang như thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *